Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
MyphanHQ

Trẻ hóa da bằng tế bào gốc có thực sự hiệu quả?

Trẻ hóa da bằng tế bào gốc đang được nhiều chị em quan tâm. Vậy thực sự phương pháp làm đẹp trên cụ thể như thế nào và có hiệu quả hay không?

Lão hóa da là quá trình tự nhiên mà ai cũng phải trải qua. Tuy nhiên, việc chăm sóc và lựa chọn giải pháp trẻ hóa da như thế nào để mang đến hiệu quả tốt nhất lại là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Bên cạnh trẻ hóa da tự nhiên hay sử dụng mỹ phẩm,… thì hiện nay xuất hiện phương pháp làm đẹp trẻ hóa da bằng tế bào gốc gốc mang đến hiệu quả bất ngờ cho phái đẹp.

Tế bào gốc là gì?

Nhiều người đã từng nghe qua về tế bào gốc nhưng chưa hiểu rõ về chúng. Theo đó, tế bào gốc chính là các tế bào sinh học có khả năng biệt hoá thành các tế bào khác. Cụ thể là sự phân bào để tạo ra nhiều tế bào gốc hơn. Một ví dụ điển hình như tế bào ở tủy xương có thể biến đổi, phân bào để tạo thành tế bào chuyên biệt ở nhiều mô khác nhau như máu, não, cơ, thận, lách và gan,… Tế bào gốc được tìm thấy trong các sinh vật đa bào. Hiện nay tế bào gốc đang được ứng rộng rộng rãi trong làm đẹp.

Trẻ hóa da bằng tế bào gốc hiệu quả
Tế bào gốc đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Trẻ hóa da bằng tế bào gốc là gì?

Đây là phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay. Phương pháp trên sử dụng các sản phẩm tế bào gốc được phân tách thông qua quy trình của công nghệ hiện đại để đưa tế bào gốc vào sâu trong da và cải thiện các vấn đề của làn da lão hóa.

Trẻ hóa da bằng tế bào gốc đơn giản
Sử dụng tế bào gốc để cải thiện lão hóa và trẻ hóa làn da

Các sản phẩm tế bào gốc được cấy vào da không chỉ đẩy mạnh quá trình phân bào, tạo ra tế bào mới để thay thế tế bào lão hóa mà còn đảm nhiệm cải thiện nhiều vấn đề và giúp da tươi trẻ hơn. Chính vì vậy, sử dụng tế bào gốc để trẻ hóa làn da đang là phương pháp hiện đại được nhiều chị em quan tâm.

Trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc có hiệu quả không?

Mỗi phương pháp làm đẹp đều có những ưu điểm cũng như hạn chế nhất định. Chính vì thế, việc tìm hiểu kỹ phương pháp làm đẹp trên giúp phái đẹp có những lựa chọn chính xác.

Ưu điểm nổi trội của trẻ hóa da bằng tế bào gốc

Khác với các phương pháp trẻ hóa da tự nhiên thì việc cấy tế bào gốc vào sâu bên trong da mang đến nhiều ưu điểm nổi bật. Đây cũng chính là những công dụng điển hình của tế bào gốc đối với làn da.

Trẻ hóa da bằng tế bào gốc có nhiều ưu điểm
Trẻ hóa da bằng tế bào gốc có nhiều ưu điểm
  • Tế bào gốc giúp bù đắp những thiếu hụt các thành phần của da như collagen, acid hyarulonic, fibronectin giúp da căng mịn và tươi trẻ hơn.
  • Có tác dụng kích thích sản sinh thành phần quan trọng trong da, lưu giữ độ ẩm cho da.
  • Phân chia, sản xuất tế bào mới để thay thế tế bào già lão hóa và giúp da tươi trẻ.
  • Đẩy nhanh quá trình tái tạo, tăng sinh collage, elastin giúp da tươi trẻ và tăng độ đàn hồi rất tốt.
  • Giúp gương mặt thon gọn và trẻ hóa hoàn toàn và tận gốc.
  • Có khả năng se khít lỗ chân lông, điều trị da bị rỗ nhẹ, vết thâm quầng mắt.
  • Trẻ hóa da bằng công nghệ tế bào gốc an toàn và ít xâm lấn
  • Tiến hành nhanh chóng, cho hiệu quả tốt và duy trì trong thời gian dài.
Trẻ hóa da bằng tế bào gốc hữu hiệu
Sử dụng tế bào gốc trẻ hóa da tuyệt vời

Có thể nói tế bào gốc mang đến nhiều tác dụng nổi bật cho làn da. Chính vì thế, việc sử dụng phương pháp trên trong làm đẹp được nhiều người yêu thích.

Hạn chế của phương pháp trẻ hóa da bằng tế bào gốc

Bên cạnh những ưu điểm trên thì công nghệ làm đẹp da với tế bào gốc còn có nhược điểm đó chính là quá trình nghiên cứu chưa bao giờ kết thúc nên chưa chứng minh rõ ràng được những ưu điểm kể trên của chúng. Đồng thời, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà tế bào gốc có thể phát huy những tác dụng nhất định.

Trẻ hóa da bằng tế bào gốc có điểm hạn chế
Tiêm tế bào gốc tồn tại những hạn chế nhất định

Đối với những trường hợp lão hóa nặng, nếp nhăn quá sâu, nám mảng lớn, sẹo rỗ nhiều,… không thích hợp bởi chúng không cải thiện được nhiều khi xử lý các vấn đề đó. Đồng thời, tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người và vấn đề gặp phải mà nên hay không nên áp dụng phương pháp làm đẹp trên.

Các dạng tế bào gốc được sử dụng phổ biến trong Trẻ hóa da bằng tế bào gốc

Hiện nay, trẻ hóa làn da bằng tế bào gốc bên cạnh sử dụng máy móc, công nghệ hiện đại kết hợp thì sản phẩm tế bào gốc chủ yếu ở dạng nào? Cụ thể chúng tồn tại chủ yếu dưới 2 dạng, bao gồm:

Dạng 1: Chính là các dung dịch chứa các chất nuôi dưỡng tế bào và trong đó có thể có thêm các chất được lấy từ thành phần của tế bào gốc (Nuôi dưỡng, kích thích tế bào gốc tại các cơ quan hoạt động thay thế tế bào già cỗi và giúp cơ quan tươi trẻ hơn).

Dạng 2: Ở dạng này thì các dung dịch chứa tế bào gốc nhằm cung cấp trực tiếp tế bào gốc cho những cơ quan cần thay thế (Ví dụ như sự thiếu hụt các chất, giúp làm đầy vết sẹo, làm tăng khối lượng, kích cỡ của một cơ quan nào đó như ngực,…).

Trẻ hóa da bằng tế bào gốc có dạng gì?
Trẻ hóa da bằng tế bào gốc bằng cách tiêm trực tiếp dung dịch

Hai dạng trên tồn tại trong các sản phẩm tế bào gốc. Tùy thuộc vào mỗi người, mỗi địa chỉ làm đẹp có thể lựa chọn những sản phẩm nhất định và sự kết hợp trong quy trình mới mang đến hiệu quả làm đẹp tốt nhất.

Trẻ hóa da bằng tế bào gốc hiện đang là một trong những phương pháp hiện đại mà chị em nên tham khảo. Bên cạnh đó, sử dụng nguyên liệu tự nhiên trẻ hóa làn da, mỹ phẩm dưỡng da,… kết hợp cùng chế độ ăn uống và tập luyện để chống lão hóa và trẻ hóa da tuyệt vời nhé! Nếu bạn gặp các vấn đề về da và muốn cải thiện nhanh, hãy tham khảo liệu trình trẻ hóa da tại Venesa.

bài viết mới