Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
MyphanHQ

Top 4 cách quan hệ không có thai hiệu quả cao nhất định bạn phải biết

Cách quan hệ không có thai là câu hỏi được rất nhiều cặp vợ chồng, các đôi yêu nhau quan tâm. Vì đây là vấn đề tệ nhị nên không phải lúc nào cũng học hỏi được từ bạn bè, người thân. Bài viết hôm nay sẽ chỉ ra những biện pháp quan hệ không có thai phổ biến nhất.

Các cách quan hệ không có thai

Mang bao cao su

có thai có nên quan hệ không
Mang bao cao su là cách quan hệ không có thai tốt nhất

Mang bao cao su là cách tránh thai an toàn nhất cho cả vợ và chồng, nó cho hiệu quả lên đến 99%. Không chỉ giúp tránh thai đeo bao cao su khi quan hệ còn giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Đây là cách được khuyên nhiều nhất bởi các bác sĩ, mang đến sự thoải mái tâm lý cho cả hai. Tuy nhiên hiện nay tình trạng bao cao su giả kém chất lượng tràn lan vì vậy bạn cần lựa chọn địa chỉ mua tin cậy. Đồng thời lựa chọn loại bao cao su phù hợp để tăng khoái cảm cũng rất quan trọng bởi nhiều người chọn không dùng đơn giản vì nó giảm cảm giác khi quan hệ.

Uống thuốc tránh thai

cách quan hệ không có thai
Cách quan hệ không có thai bằng việc uống thuốc tránh thai

Hiện có hai loại thuốc tránh thai sử dụng cho phụ nữ là thuốc tránh thai cấp tốc và thuôc tránh thai hàng ngày.

Thuốc tránh thai hằng ngày

Khi sử dụng theo đúng hướng dẫn, thuốc tránh thai hàng ngày giúp ngăn có thai đến 99%. Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai hàng ngày ngừa thai bằng cách ngăn cản rụng trứng, làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng đã thụ tinh không làm tổ. Ngoài ra, thuốc còn làm đặc chất dịch ở cổ tử cung để chống tinh trùng đi qua và làm giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng. Thuốc được khuyến cáo nên uống vào một giờ nhất định trong ngày, nhưng đừng lo nếu bạn quên uống nhé, bạn hãy bình tĩnh và làm theo những hướng dẫn. Khi bạn muốn có bầu bạn chỉ cần ngưng uống thuốc là được và không lo có tác dụng gì với mẹ bà bé sau này.

Thuốc tránh thai hàng ngày được sử dụng khá phổ biến bởi giá thành rẻ và nhiều chị em còn truyền tai nhau về công dụng làm đẹp da của chúng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Hàm lượng kích thích tố progestin trong thuốc tránh thai khẩn cấp cao hơn thuốc tránh thai hàng ngày nên ngay lập tức nó có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng, tránh dẫn tới thụ thai. Cũng bởi hàm lượng cao mà thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ sử dụng trong trường hợp bất đắc dĩ, không nên sử dụng thường xuyên và trong thời gian dài. Nên kết hợp thêm các biện pháp khác để hạn chế sự tác động của thuốc tới phụ nữ.

Tính ngày rụng trứng

quan hệ như thế nào để không có thai
Cách quan hệ không có thai bằng việc tính ngày rụng trứng

Tính ngày rụng trứng là một cách quan hệ thế nào để không có thai. Cách này sẽ giúp cho cả phụ nữ và nam giới không chịu bất cứ tác động nào của thuốc. Tuy nhiên đây cũng được xem là cách khó bởi không phải ai cũng thành thạo cách tính được. Đồng thời cách này chỉ áp dụng cho những người có chu kì kinh nguyệt đều, đối với những người có chu kì thất thường thì không nên áp dụng cách này.

Thời gian thụ thai có thể bắt đầu 3-5 ngày trước rụng trứng (tinh trùng có thể sống trong chất nhầy cổ tử cung 3-6 ngày), thời gian thụ thai sẽ kết thúc 24 giờ sau rụng trứng, sau rụng trứng thì trứng có thể giữ được khả năng thụ thai của mình trong vòng một ngày. Với mục đích nhận biết thời điểm thụ thai, chu kỳ kinh nguyệt được chia thành 3 giai đọan: Trước rụng trứng – giai đoạn không thụ thai, 5-7 ngày khoảng giữa chu kỳ – giai đoạn thụ thai, bao gồm vài ngày trước và ngày sau rụng trứng, sau rụng trứng – giai đoạn không thụ thai.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo được xem là cách đối phó tạm thời nếu như hai bạn không có sự chuẩn bị tránh thai gì trước đó. Xuất tinh ngoài âm đạo sẽ khiến cho việc quan hệ bị ngắt quảng, giảm hưng phấn cho hai người. Và cách này có hiệu quả không cao bởi ngay cả khi nam giới chưa xuất tinh vẫn có thể có tinh dịch tiết ra trước đó.

Trên đây là cách quan hệ không có thai. Trong nhiều trường hợp, ngay cả khi bạn không áp dụng biện pháp nào nhưng vẫn không thụ thai. Điều này có thể liên quan đến sức khỏe sinh sản của cả hai. Để cuộc sống vợ chồng thực sự viên mãn hãy lựa chọn cho mình những cách quan hệ không có bầu phù hợp để vợ chồng đều hạnh phúc nhé.

bài viết mới