Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
MyphanHQ

Sử dụng bột tự nhiên làm đẹp cho da dầu hiệu quả

Da dầu hay còn gọi là da nhờn là một trong những “nỗi khổ” của các chị em. Da dầu làm lỗ chân lông to và độ nhờn của làm trôi mất lớp trang điểm. Loại bỏ nhờn và kiềm nhờn là mong muốn của bất kỳ chị em nào có loại da này. Vậy dưới đây là một số các loại bột tự nhiên sử dụng để đắp mặt làm cho da dầu bị kiềm một cách tốt nhất.  Bột tự nhiên làm đẹp cho da cũng là một cách làm đẹp hiệu quả.

bột tự nhiên

Làm đẹp từ bột tự nhiên không có các phản ứng phụ

  • Nguy cơ xăm lông mày bị hỏng
  • Xu hướng làm đẹp 2017
  • Cách tỉa lông mày bằng nhíp hiệu quả

1. Bột yến mạch

Bột yến mạch là loại bột sử dụng để giảm cân, làm trắng da và chăm sóc da mặt. Một trong các ưu điểm tuyệt vời của loại bột yến mạch này chính là bột kiềm da dầu hiệu quả. Cách sử dụng để kiềm da dầu bằng bột yến mạch:

  • Ngâm bột yến mạch với nước khoáng hoặc sữa tươi cho nở ra.
  • Trộn với hỗn hợp sữa chua, mật ong.

Sữa chua, mật ong có tác dụng giữ ẩm cho da, cung cấp dưỡng chất và vitamin cho da. Bột yến mạch có tác dụng cân bằng dầu trên da. Từ đó làm cho da bạn láng mịn, thu nhỏ lỗ chân lông cho da của bạn.

2. Bột nở

Bột nở ngoài tác dụng trong làm bánh, chúng còn sử dụng để kiềm dầu da mặt  hiệu quả. Chỉ cần pha loãng bột nở, thêm nước cốt chanh để lấy bớt dầu và làm tan túi dầu ở chân lông. Do vậy, đây cũng là một trong số các loại bột làm se khít da.

bột nở

Bột mỡ có tác dụng làm da đầu ít nhờn hơn

3. Bột mỳ

Để làm trắng da bằng bột mỳ vô cùng đơn giản, tuy nhiên bột mỳ cũng là một trong các loại bột thiên nhiên để kiềm dầu cho da mặt. Cách kiềm dầu cho da mặt bằng bột mỳ vô cùng đơn giản: sử dụng bột mỳ hòa với sữa tươi, sử dụng mỗi ngày trước khi đi ngủ với loại mặt nạ này để có kết quả tốt nhất.

4. Bột thuốc bắc

Bột thuốc bắc là loại bột được sử dụng từ các loại thảo dược trong thiên nhiên để làm thành. Nhờ có loại bột thuốc bắc mà việc kiềm dầu tự nhiên cho da mặt một cách hiệu quả và thư giãn nhất. Tuy nhiên khi sử dụng bột thuốc bắc, thông thường phải sử dụng ít nhất trong vòng một tháng mới thất được hiệu quả tuyệt diệu của chúng. Mỗi tuần chúng ta nên sử dụng từ 2-4 lần để đảm bảo được hiệu quả nhất. Mỗi lần sử dụng, hãy lấy 2 thì bột thuốc bắc, với 1 thìa sửa chua không đường tạo thành hỗn hợp sệt và đắp mặt trong vòng 15p rồi rửa sạch bằng nước lạnh.

bột thuốc bắc

Ngoài các loại bột trên chúng ta còn có nhiều các loại bột khác để làm trắng da. Tuy nhiên để kiềm dầu thì 4 loại bột trên chính là công cụ hiệu quả nhất dành cho bạn.

bài viết mới