Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
MyphanHQ

Những lưu ý khi chọn giày cao gót mọi cô gái phải thuộc lòng

Giày cao gót là phụ kiện thời trang không thể thiếu của mọi cô gái giúp các nàng ăn gian chiều cao, khiến bước đi thêm uyển chuyển. Thế nhưng sự khó chịu khi mang giày cao gót là nỗi khổ chung mà không phải ai cũng biết cách khắc phục. Vậy những lưu ý khi chọn giày cao gót là gì?

Mang giày cao gót thường xuyên thường khiến cho đôi chân bị đau, thậm chí ảnh hưởng đến cả cột sống. Do vậy lựa chọn được đôi giày cao gót phù hợp, chất liệu tốt là quan trọng để sử dụng lâu dài.

Chà xát ngón tay lên bề mặt da giày

Hãy chà ngón tay của bạn nhẹ nhàng lên khắp bề mặt giày cao gót để kiểm tra chất liệu.

Những lưu ý khi chọn giày cao gót
Những lưu ý khi chọn giày cao gót

Nếu tay bạn bị nhuộm màu đen tức là da không tốt. Ngược lại nếu màu không bị ra tay của bạn là da tốt.

Chọn giày cao gót có hình dáng ổn định

Chất liệu da tổng hợp khiến cho chân bạn bị bí, dễ ra mồ hôi và có mùi. Đồng thời nó cũng không đủ mềm mại để đôi chân bạn được thoải mái khi mang giày cao gót lâu dài. Chất liệu da tổng hợp cũng có độ bền không cao với các điều kiện thời tiết mặc dù nó có giá thành thấp hơn nhiều so với da thật.

Bạn nên chọn đôi giày không có vết nhăn, vết da phồng. Để kiểm tra rất đơn giản, chỉ cần bạn uốn cong phần mũi lại sao cho càng gần phần gót càng tốt. Nếu nó để lại nếp nhăn nhỏ và mịn thì đó gần như là da thật. Còn nếu nếp gấp càng nhiều và có độ phồng thì chất lượng không được tốt cho lắm đâu.

Kiểm tra gót giày

Đặt đôi giày ngay ngắn trên một mặt phẳng để xem gót giày có thẳng không hay là nghiêng và chúng có đều nhau không. Nếu có chút lỗi nhỏ ở phần gót giày bạn sẽ không thể đi lại thoải mái được.

Những lưu ý khi chọn giày cao gót
Những lưu ý khi chọn giày cao gót

Đồng thời gót giày to giúp bạn dễ dàng di chuyển hơn là gót mảnh. Do vậy bạn cần cân nhắc đến việc lựa chọn kích thước gót giày.

Thử giày thật kỹ

Cho dù bạn đã quen với việc đi giày cao gót hay là mới đi lần đầu thì việc thử giày thật kỹ là một nguyên tắc quan trọng. Một đôi giày không vừa vặn (quá rộng hoặc quá chật) đều gây bất tiện thậm chí là đau đớn cho bạn.

Những lưu ý khi chọn giày cao gót
Những lưu ý khi chọn giày cao gót

Thời điểm tốt nhất là thử giày vào buổi chiều, khi mà kích thước bàn chân của bạn là to nhất. Ngoài ra hãy mang nó lâu một chút và đi lại để xem nó có vừa hay không. Nếu ở lần thử này bạn cảm thấy hơi chật hoặc khó chịu thì bạn không nên lựa chọn nó.

Cách sử dụng giày mới

Ngay cả khi bạn chọn được đôi giày phù hợp nhất với chân của mình thì giày mới thường mang lại một chút cảm giác không thoải mái. Mũi giày có thể hơi chật, chất da có thể hơi cứng. Do vậy trước khi sử dụng bạn cần lấy một miếng lót để nới rộng phần mũi giày. Bạn có thể sử dụng một cây nến bôi vào rìa cạnh của giày để giảm bớt ma sát.

Những lưu ý khi chọn giày cao gót
Những lưu ý khi chọn giày cao gót

Trong thời gian không sử dụng bạn có thể vò nhàu báo và nhét vào bên trong để hút ẩm và làm mềm giày.

Lựa chọn thương hiệu giày

Các thương hiệu giày có thể các kích thước và kiểu dáng khác nhau, vì vậy bạn tìm hiểu đôi chút trước khi tìm mua để chúng phù hợp với chân của bạn nhất.

Chắc chắn bạn sẽ thích mua giày của những thương hiệu nối tiếng hơn là không có tên tuổi gì.

Kiểm tra lòng giày cao gót

Bạn nên ưu tiên chọn giày làm bằng chất liệu có độ thấm hút, tốt hơn là có thêm lớp mút nâng đỡ để tăng độ ma sát cho chân.

Chi tiết cắt may trên giày cao gót

Các đường may bạn dễ dàng nhìn được bằng mắt thường và đánh giá chất lượng của chúng. Chọn giày có đường may chắc chắn, thẩm mỹ cao và đồng đều. Nó cũng thể hiện được một phần quy trình sản xuất có tốt hay không.

Những lưu ý khi chọn giày cao gót
Những lưu ý khi chọn giày cao gót

Những lưu ý khi chọn giày cao gót trên đây đã được đúc kết từ kinh nghiệm của rất nhiều người và được các chuyên gia cho lời khuyên. Do vậy bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng chúng trước khi chọn mua nhé, để vừa đảm bảo thẩm mỹ mà vẫn giúp bản thân được thoải mái.

bài viết mới