Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023
MyphanHQ

Làm thế nào để tự làm mặt nạ Keratin dưỡng tóc tại nhà

Làm mặt nạ Keratin dưỡng tóc tại nhà

Mặt nạ keratin dưỡng tóc là cách gọi khác của mặt nạ dưỡng tóc. Để sở hữu những mái tóc óng mượt và xanh đẹp, rất nhiều đã tốn rất nhiều tiền của tuy nhiên vẫn làm chúng bị hư tổn và khó phục hồi. Hãy áp dụng cách làm mặt nạ Keratin dưỡng tóc tại nhà đơn giản sau để chăm sóc và phục hồi lại mái tóc cho bạn.

mat-na-duong-toc
Làm mặt nạ dưỡng tóc ở nhà dễ dàng

Dưới đây là 3 công thức làm mặt nạ keratin dưỡng tóc nhanh chóng và đơn giản tại nhà.

1. Mặt nạ keratin

Keratin là tên của một loại protein hình thành lên các cấu trúc như tóc, móng, lông trên cơ thể con người. Mặt nạ keratin là loại mặt nạ gọi thay cho mặt nạ dưỡng tóc. Trong loại mặt nạ này có thành phần để cấu tạo lên keratin bổ sung cho tóc và móng hoặc đơn giản là bổ sung các dưỡng chất giúp cho móng và tóc khỏe mạnh hơn. Mặt nạ dưỡng tóc là một trong các loại mặt nạ hiện nay thường được các chị em sử dụng để cải thiện mái tóc hư rối hoặc để tóc mọc nhanh hơn.

2. Dưỡng keratin giúp tóc phục hồi

Tóc gồm có 3 phần chính là lớp tủy, lớp giữa và lớp biểu bì keratin. Trong môi trường nhiễm hóa chất và làm tóc quá nhiều dẫn đến ảnh hưởng và làm hỏng bong các chất sừng của tóc làm tóc hư rối. Vậy để phục hồi lại keratin cho tóc khỏe mạnh bạn cần chăm sóc tóc kỹ lưỡng. Hãy thực hiện các công thức làm mặt nạ cho tóc để có thể giúp tóc khỏe mạnh và phục hồi. Cũng như tạo tóc có độ bóng mượt và dày dặn.

keratin giúp tóc phục hồi

3. Các công thức làm mặt nạ tóc

Công thức 1: 1 thìa bột gelatine, 1/3 chén nước. 1 thìa giấm táo, 1 thìa mật ong. Tuy nhiên tùy theo độ dài của tóc mà bạn có thể linh động để tạo lượng hỗn hợp trên nhiều ít khác nhau. Sử dụng hỗn hợp trên ủ tóc sau khi gội khoảng 20 phút và xả lại bằng nước thật sạch. Như vậy bạn sẽ dần dần phủ keratin cho tóc một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Công thức 2: 1 thìa dầu dừa, một thìa dầu oliu, 1 vài giọt tinh dầu bưởi hoặc chanh. Tùy theo độ dày của tóc mà liều lượng khác nhau. Với công thức này bạn có thể massage nhẹ da đầu, ủ qua đêm hoặc ủ 20 phút và gội lại bằng dầu ít kiềm. Xả lại bằng nước lạnh. Lưu ý, khi tóc đã hư tổn nên hạn chế gội đầu bằng nước nóng, như vậy sẽ làm cho tóc bị khô và xơ hơn.

công thức làm mặt nạ tóc

Ngoài ra bạn còn có thể tạo các loại mặt nạ cho tóc đơn giản tại nhà hoặc đến các salon làm tóc để phủ keratin cho tóc khỏe và mượt mà hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách làm mặt nạ dưỡng tóc Keratin tại nhà, bạn hãy áp dụng để nhanh chóng sở hữu mái tóc đẹp óng ả và suôn mượt nhé!

bài viết mới