Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023
MyphanHQ

Kinh nghiệm lập nghiệp tuổi 30 của bà chủ hãng mỹ phẩm

Lập nghiệp ở tuổi 30 liệu có thành công? Đa số chị em phụ nữ ở tuổi 30 đều có ý định lập nghiệp nhưng chưa có kinh nghiệm. Kinh nghiệm lập nghiệp tuổi 30 của bà chủ hãng mỹ phẩm dưới đây sẽ giúp chị em khởi nghiệp thành công, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm.

Tôi cũng không nghĩ, mình có thể lập nghiệp tuổi 30 lại có kết quả vượt mong đợi như vậy. Năm 2008, tôi tốt nghiệp đại học Dược Hà Nội. Sau khi ra trường, tôi làm việc tại công ty dược phẩm nước ngoài, lương khá cao.

Nhưng sau này tôi nhận ra, cho dù công việc ổn định, lương cao nhưng chưa phải là mục tiêu sau cùng của tôi. Vì thế, khi chớm tuổi 30, tôi đã có ý định lập nghiệp tuổi 30 xem sao, cũng là thử sức bản thân.

Tôi chuyển sang bán hàng online, bán những loại mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên. Hầu hết mọi người đều ủng hộ và tôi càng thích công việc của mình hơn. Đây cũng là một trng những lý do khiến tôi có suy nghĩ rằng lập nghiệp tuổi 30.

lập nghiệp tuổi 30
Có sẵn lời thế về chuyên ngành, tôi sẵn sàng lập nghiệp tuổi 30 (Ảnh minh họa)

Càng làm, tôi càng thích. Tôi lại tập trung tìm hiểu sâu về dòng mỹ phẩm thiên nhiên. Hơn nữa, ở Việt Nam, nguồn nguyên liệu tự nhiên để chiết suất ra mỹ phẩm rất phong phú. Có kinh nghiệm và lợi thế chuyên ngành đào tạo, tôi bắt đầu nghiên cứu đến sản xuất mỹ phẩm sạch, an toàn.

Dù chuẩn bị lập nghiệp tuổi 30, nhưng tôi vẫn duy trì công việc tại công ty cũ. Mặc dù biết không thể làm tốt 2 công việc. Sau nhiều lần suy nghĩ ổn định, an toàn hay bứt phá, tôi đã từ bỏ để theo đuổi đam mêm của mình.

Với những người trẻ khởi nghiệp ở tuổi 30, có rất nhiều đã bỏ cuộc. Nguyên nhân là do không đủ vốn. Còn tôi lại khác, vốn bỏ ra tùy vào quy mô khởi nghiệp như thế nào. Như tôi, tôi chỉ tập trung vào sản xuất dầu dừa, vốn cũng chỉ 7 triệu. Sau đó, tôi mở thêm các mặt hàng như xà phòng, son môi thiên nhiên…

Tuy nhiên, lập nghiệp tuổi 30 thử thách với tôi là tìm được cơ sở cung cấp nguyên liệu tốt. Sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên là nghề mới, có rất ít công ty cung cấp nguyên liệu an toàn.

Để tìm được nguồn nguyên liệu an toàn, tôi lặn lội về vùng quê để đặt. Tôi nhập khẩu thêm từ nước ngoài. Sản phẩm muốn tốt, cần phải có nguyên liệu sạch. Trước khi đưa ra thị trường, sản phẩm phải được kiểm tra chất lượng từ cơ quan quản lý.

Dù làm thủ công nhưng cũng nhanh. Tôi phải mất gần 1 năm mới mang ra bán, vì tôi phải mất thời gian kiểm nghiệm chất lượng từ nhiều người.

Lập nghiệp tuổi 30
Lập nghiệp tuổi 30 phải tính toán, xác định hướng đi rõ ràng (Ảnh minh họa)

Khởi nghiệp tuổi 30 với mỹ phẩm thiên nhiên, ban đầu, tôi chỉ bán được cho những người quen. Khách hàng lạ sẽ khó bán hơn. Biết thế, tôi chỉ bán sản phẩm của mình cho người quen, họ chính là kênh trung gian để giới thiệu sản phẩm với người khác. Nhờ đó, số lượng khách hàng dùng mỹ phẩm của tôi ngày càng tăng.

Để khởi nghiệp thành công hơn, không chỉ bán mỹ phẩm, tôi còn dành thời gian để chia sẻ về cách làm mỹ phẩm, hướng dẫn chăm sóc da. Việc chia sẻ như vậy sẽ tăng uy tính và tên tuổi cá nhân, được nhiều người biết đến hơn.

Sau hơn 1 năm kể từ khi lập nghiệp tuổi 30, tôi đã có tất cả 9 dòng sản phẩm về chăm sóc da và tóc. Mỗi dòng có khoảng 20 sản phẩm khá nhau. Nhờ đó, doanh thu của công ty cũng tăng và cao hơn mức lương khi tôi làm ở công ty dược nước ngoài. Theo kế hoạch, showroom đầu tiên của công ty sẽ mở vào thời gian tới đây.

Bắt đầu lập nghiệp tuổi 30, tôi cũng như nhiều người khác đặt ra câu hỏi: Khởi nghiệp tuổi 30 như thế nào, khởi nghiệp tuổi 30 có khó không? Với tôi, tuổi tác chính là lợi thế về kinh nghiệp để có những định hướng chính xác. Vì thế, các mẹ đừng lo khi khởi nghiệp ở tuổi 30. Hãy suy nghĩ kỹ và bắt tay vào làm luôn thôi.

Mẹ nào cần kinh nghiệm hoặc có thắc mắc gì hãy để lại comment, sau đó tôi sẽ trả lời chi tiết hơn nhé.

bài viết mới