Chủ Nhật, Tháng Sáu 11, 2023
MyphanHQ

Đi làm sau sinh, mẹ bỉm sửa cần chuẩn bị gì

Những chú ý về mẹ bỉm sữa đi làm sau sinh

Mỗi chị em chúng ta khi vào thời kì sinh nở thường phải gác công việc và sự nghiệp trong một thời gian khá dài từ 4 tháng đến 6 tháng. Do vậy sau kì nghỉ sinh và trở lại với công việc chắc sẽ có nhiều bỡ ngỡ, hồi hộp và không tránh khỏi những thay đổi.

Vậy các chị em đang trong thời kì sinh chuẩn bị đi làm đã có phương án nào cho mình chưa? Chị em đã biết cách chuẩn bị những gì cần thiết để đi làm sau thời gian ở nhà chăm sóc cho thiên thần bé nhỏ của gia đình? Bật mí cùng chị em một số lưu ý cần chuẩn bị trước khi đi làm nhé!

Liên lạc với đồng nghiệp để được hỗ trợ về thông tin công việc

Trước khi đi làm bạn hãy liên lạc với đồng nghiệp hoặc sếp để tìm hiểu về công việc có điều gì thay đổi hay không?, lượng công việc như thế nào, bạn có thể nhờ bạn bè giúp đỡ hoặc trao đổi với xếp để bắt đầu lại từ từ với một lượng công việc vừa phải, không quá áp lực.

Đi làm sau sinh khiến các mẹ lúng túng
Đi làm sau sinh khiến nhiều mẹ lúng túng

Đừng bất an khi con ở nhà không có mẹ

Có thể trong quá trình làm việc ở công ty bạn sẽ có những lo lắng, bất an khi gửi bé ở nhà cho bà nội/ ngoại hoặc thậm chí người trông trẻ; bạn cũng có thể mệt mỏi do vừa làm quen lại với khối lượng công việc nên khiến bạn stress. Điều này dễ khiến sếp không hài lòng về thái độ làm việc của bạn. Do vậy hãy luôn tập trung tinh thần minh mẫn khi xử lý công việc, có thể đẩy nhanh công việc đang làm và sắp xếp bàn làm việc một cách ngăn nắp, gọn gang; sau khi xong công việc bạn có thể nói khéo với sếp xin về sớm 10 đến 20p để chăm sóc trẻ nhỏ ở nhà. Hẳn sẽ không một ông sếp nào tiếc chút thời gian ít ỏi khi thấy bạn hoàn thành tốt công việc và bạn bè đồng nghiệp cũng sẽ thông cảm chiếu cố vì bạn đã làm việc hiệu quả.

Đừng bất an khi con ở nhà không có mẹ
Đừng bất an khi con ở nhà không có mẹ

Chuẩn bị các công việc hàng ngày trước khi đi làm

Tập vắt sữa (Hút sữa): Nếu như trước đây con bạn chỉ quen bú sữa mẹ thì trước khi đi làm tầm 1 tháng bạn sẽ phải tập vắt sửa ra bình để tập cho bé bú. Cũng có thể cho bé tập ăn thêm bột dặm hoặc ăn sửa ngoài bằng cách bú bình. Đến khi đi làm các mẹ sẽ phải nắm được nhịp độ và thời gian vắt sữa trong ngày để đảm bảo một lượng sữa mẹ dự trữ cho bé bú trong thời gian 8 tiếng mẹ đi làm. Việc này có thể mất 15 – 20 phút và khoảng 2 đến 3 lần mỗi ngày. Để không làm phiền tới đồng nghiệp thì bạn nên chia sẻ với họ và báo cáo với sếp để xin thời gian nghỉ giữa giờ trong lúc làm việc. Có thể tìm một không gian kín đáo để bạn yên tâm thực hiện quá trình vắt sữa cho bé.

Trong thời gian nghỉ ngơi bạn có thể là người trông bé, chăm bé và cho bé ăn, nhưng khi đã đi làm lại thì bạn hãy nên nói chuyện với các ông chồng và san sẻ bớt công việc chăm con để ở nhà bạn có thểm thời gian nghỉ ngơi nữa nhé.

bài viết mới