Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
MyphanHQ

Cách để loại bỏ tóc dầu, trị tóc nhờn hiệu quả

Bí quyết loại bỏ tóc dầu, trị nhờn tóc

Trị tóc dầu và da đầu nhờn là một trong các cách mà nhiều chị em tìm kiếm. Tuy nhiên để kiềm nhờn da đầu dầu không phải ai cũng biết. Và có rất nhiều các loại dầu gội đầu quảng cáo là kiềm nhờn nhưng lại không đem lại hiệu quả.

cach-tri-toc-nhon-1
Tóc bị nhờn, bị dầu sẽ gây cảm giác khó chịu
  • Cách uốn tóc xoăn tại nhà đẹp nhất
  • Mặt nạ keratin dưỡng tóc
  • Cách tỉa lông mày bằng nhíp

Dưới đây là các cách loại bỏ tóc dầu nhanh nhất mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

1. Nguyên nhân tóc nhờn

Để trị tóc nhờn hiệu quả trước hết chúng ta cần phải biết được nguyên nhân của độ nhờn trên tóc. Từ đó có thể có được các cách trị nhờn hiệu quả nhất.

Một trong các nguyên nhân tóc dầu là do:

  • Dư thừa các chất dinh dưỡng như quá nhiều lipid và chúng sẽ được đào thải qua lỗ chân lông trong đó không thể không nói đến việc đào thải dầu thông qua chân tóc. Thế nên cần hạn chế sử dụng các thức ăn dầu mỡ, các chất béo có trong khẩu phần ăn thường ngày.
  • Do hooc môn và cơ chế điều tiết kiềm chế da đầu dầu không được tốt. Làm cho việc đào thải bị loạn.

2. Các cách trị tóc dầu bằng giấm táo

Loại bỏ tóc dầu bằng giấm táo là một cách làm đơn giản và nhanh chóng nhất tại nhà. Mỗi lần sử dụng chỉ cần trộn 2 thìa giấm với nước theo tỷ lệ 1:2 và massage lên da đầu nhẹ nhàng khoảng 2-3 phút. Ủ hỗn hợp khoảng 5 phút và gội sạch bằng nước lạnh sau đó.

nuoc-hoa-qua-tot-cho-toc
Một số loại hoa quả rất tốt cho tóc có thể chữa nhờn tóc rất hiệu quả

3. Trị tóc nhờn bằng phấn rôm trẻ em

Phấn rôm trẻ em là loại phấn có khả năng hút dầu rất tốt. Trị tóc nhờn bằng phấn rôm trẻ em cũng được nhiều chị em phụ nữ. Với cách làm đơn giản: rắc một lượng nhỏ bột phấn lên bàn tay, lấy chổi lớn (chổi trang điểm) sử dụng quệt lên phấn và chải đều lên đầu để phủ phấn được đều. Nhờ vậy mà các hạt phấn rôm giúp hút bớt dầu trên da và làm cho việc kiềm da dầu dễ dàng hơn.

4. Giảm nhờn bằng nước trà

Nước trà tươi không chỉ có công dụng làm đẹp da, trắng da, cân bằng độ ẩm của da mà còn có thể làm cho kiềm chế sự phát triển của da dầu, đặc biệt là tóc dầu. Sử dụng nước trà tươi để gội đầu thay dầu 2 lần/tuần để có kết quả tốt nhất.

nuoc-tra-lam-giam-nhon-toc
Nước trà cũng làm giảm độ nhờn của tóc

5. Giảm nhờn cho tóc bằng rượu

Bia và rượu là một trong các loại hỗn hợp giúp cho kiềm chế da đầu dầu rất tốt. sử dụng nước lạnh và rượu trộn theo tỷ lệ 2:1 và dùng hỗn hợp này để gội đầu 2 lần 1 tuần bạn sẽ nhận thấy được hiệu quả của chúng. Nhờ có rượu mà có thể ngăn cản tình trạng tiết dầu của da đầu và làm cho mái tóc không còn trong tình trạng bị bết.

bài viết mới