Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
MyphanHQ

4 lý do khiến tình cảm vợ chồng tuổi 30 rạn nứt

Tình cảm vợ chồng tuổi 30 sẽ thay đổi như thế nào? Tình cảm vợ chồng tuổi 30 tại sao lại rạn nứt sớm như vậy. Chị em tránh ngay 4 lý do dưới đây để giữ gìn hạnh phúc gia đình nhé.

Nếu chị em là người yêu chồng và gia đình thật sự, bạn sẽ cảm thấy lo sợ với những dấu hiệu làm rạn nứt tình cảm vợ chồng tuổi 30. Vì thế, hãy chủ động tìm hiểu và phát hiện sớm những dấu hiệu này, đưa ra giải pháp giải quyết trước khi quá muộn.

Luôn có khoảng cách

Tình cảm vợ chồng tuổi 30 có người mặn mà nhưng vẫn có những cặp vợ chồng vừa đến tuổi này đã hời hợt. Điều này khiến tình cảm vợ chồng ngày càng có khoảng cách về mặt thể xác và tinh thần.

Tinh-cam-vo-chong-tuoi-30
Tình cảm vợ chồng tuổi 30 có thể rạn nứt vì khoảng cách

Tuổi này, khi đã ổn định về gia đình, người đàn ông sẽ thường có tâm lý thoải mái hơn vì nghĩ gia đình đã có vợ lo. Họ có thể đi sớm về khuya, thường không ăn cơm ở nhà nhiều lần, vì thế, khoảng cách vợ chồng ngày càng cách xa.

Người phụ nữ cũng nên để ý đến những chi tiết nhỏ của vợ chồng như tần suất nói chuyện, ăn cơm cùng nhau, đi chơi cùng nhau và thái độ ra sao. Đây là những chi tiết khá nhỏ nhưng nó khá quan trọng để mách người phụ nữ biết rằng tình cảm vợ chồng tuổi 30 đang thay đổi ra sao.

Trong đó, nếu chồng thay đổi cách nói chuyện và ít quan tâm tới gia đình thì đây chính là dấu hiệu rõ rệt nhất cho thấy mối quan hệ đang dần bị rạn nứt và có nguy cơ đổ vỡ lúc nào không hay.

Thay đổi thói quen hay thời gian biểu

Tình cảm vợ chồng tuổi 30 thay đổi có thể nhìn thấy rõ nhất là qua việc thay đổi thói quen và thời gian biểu trong sinh hoạt. Người chồng có thể thay đổi thời gian làm việc, ngay cả việc mỗi buổi sáng đi làm sớm hơn, về muộn hơn hoặc thức khuya ôm máy tính nhiều hơn… Đây cũng là những dấu hiệu cho thấy tình cảm vợ chồng tuổi  30 đang dần rạn nứt.

Tinh-cam-vo-chong-tuoi-30-1
Chồng thường xuyên đi sớm về khuya

Các bà vợ sẽ không lạ gì những lý do của chồng báo rằng “Hôm nay làm ngoài giờ” Hoặc làm thêm nên ngủ lại ở công ty… thì chắc chắn, chị em cần tìm hiểu rõ lý do đó có phải là sự thật hay không.

Với những người đàn ông khác, họ có thể không ham làm việc nhưng lại coi trọng bạn bè, thường xuyên tụ tập ăn uống. Còn những ông chồng luôn về nhà trong tình trạng say khướt và ít quan tâm tới vợ con thì không sớm cũng muộn, tình cảm vợ chồng cũng xảy ra rạn nứt và những tranh chấp trong gia đình.

Tần suất cuộc tranh cãi càng nhiều

Không có bất cứ cặp vợ chồng nào có thể tránh được những cuộc cãi vã, tranh chấp. Thông thường, những cuộc tranh chấp sẽ khiến vợ chồng cảm thấy khó chịu, bực bội nhưng qua đó, vợ chồng lại cảm thấy hiểu nhau hơn.

Tuy nhiên, đến khi tần suất những cuộc cãi vã biến mất hoàn toàn, MyphamHQ chắc chắn rằng, chị em sẽ bắt đầu cảm thấy hoang mang. Cuộc cãi vã biến mất không có nghĩa là vợ chồng hòa thuận mà chồng không còn muốn cãi vã hay đôi co nhiều lời với bạn nữa. Có thể, tình cảm vợ chồng tuổi 30 sẽ đang nhạt phai dần.

Tinh-cam-vo-chong-tuoi-30-2
Tình cảm vợ chồng tuổi 30 có thể rạn nứt vì những cuộc cãi vã

Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn cố tình gây nên những cuộc cãi vã với chồng để xem thái độ chồng ra sao. Đôi khi điều đó lại vô tình khiến chồng bạn càng chán nản và cảm thấy mệt mỏi hơn. Vì thế, hãy biết dung hòa và cân đối, hơn hết là tìm cách giải hòa một cách ổn thỏa.
Hoặc chị em nên tỉnh táo nếu thấy chồng mình thích gây sự, kể cả những chuyện nhỏ, tức giận không lý do. Nếu có xảy ra cãi vã, hãy bình tĩnh để lập luận, tránh đưa ra những câu nói nặng lời hay quá đáng.

Tình cảm vợ chồng tuổi 30 không còn thân thiết

Có thể nói, tình cảm vợ chồng tuổi 30 rất dễ để hâm nóng nhưng cũng rất dễ để thay đổi. Khi chồng không còn âu yếm hay muốn gần gũi và có những cử chỉ thân mật với bạn nữa. Trong khi đó, mức độ gần gũi của vợ chồng lại ảnh hưởng lớn tới sự gắn kết của tình yêu. Đặc biệt, tình yêu thể xác là yếu tố mạnh mẽ nhất chi phối lớn tới tình cảm vợ chồng.

Tinh-cam-vo-chong-tuoi-30-3
Chuyện chăn gối cũng là biểu hiện của tình cảm vợ chồng tuổi 30

Cuộc sống vợ chồng có thể thay đổi theo thời gian do nhiều yếu tố, nhất là vấn đề chăn gối. Nhưng một khi bạn đã thấy người đàn ông không còn mức độ ham muốn cao hoặc không cùng bạn làm cho điều đó thú vị hơn, thì chắc chắn vấn đề tình cảm vợ chồng tuổi 30 đang có vấn đề.

Vì thế, để biết tình cảm vợ chồng tuổi 30 thay đổi ra sao, chị em cần chú ý tới những thay đổi tiểu tiết nhất. Có thể điều đó sẽ khiến tình cảm vợ chồng bạn rạn nứt và không vui vẻ, hạnh phúc. Việc giữ lửa hạnh phúc ra sao, chính là cách mà những người phụ nữ trưởng thành và tâm lý nhất mới có thể làm được.

bài viết mới