Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
MyphanHQ

10+ Kiểu tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to trở nên thon gọn hoàn hảo

Lựa chọn được kiểu tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to trở nên thon gọn không phải ai cũng biết, nếu mắc sai lầm bạn trông bạn sẽ kém xinh đi rất nhiều

Dưới đây là những gợi ý kiểu tóc cho nữ mặt tròn to thích hợp nhất.

Tóc dài, thẳng

Mái tóc dài thẳng trông luôn tuyệt vời cho khuôn mặt tròn. Kiểu tóc này có hiệu quả cao bởi chiều dài tóc sẽ tạo ảo giác về chiều dài cho khuôn mặt và che được hai bên khuôn mặt. Nó có hiệu ứng tốt để giảm béo cho một khuôn mặt tròn.

Tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to
Tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to

Bạn có thể phá cách bằng cách cắt một chút ở hai bên để tạo nên những góc tinh tế.

Để duy trì được một mái tóc thẳng, bạn có thể cần sử dụng đến các công cụ duỗi ép, hạn chế cột tóc và có chế độ chăm sóc thật chỉn chu.

Kiểu lượn sóng

Hầu hết mái tóc dài của phụ nữ có một số làn sóng tự nhiên. Nếu bạn có một khuôn mặt tròn to hãy làm sóng tự nhiên. Nó phù hợp với những cô nàng nữ tính, nhẹ nhàng.

Tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to
Tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to

Để tạo sóng tự nhiên bạn có thể thực hiện nhanh gọn tại nhà bằng cách tết tóc, sử dụng lô uốn, máy uốn tóc, sử dụng ghim nhỏ,…Với mái tóc sóng tự nhiên bạn dễ dàng tạo kiểu và giữ nếp bằng gel, việc kết hợp trang phục cũng đơn giản hơn.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý phần tóc trên gương mặt nên sóng nhẹ để tránh làm cho gương mặt của bạn phình to hơn, và việc giữ theo nếp khá quan trọng để đầu tóc bạn không bù xù.

Tóc sóng dài

Những lọn tóc sóng dài giúp kéo dài gương mặt rất tốt, điều này thật tuyệt vời. Những gợn sóng sẽ phù hợp hơn là lọn tóc xoăn to cho gương mặt tròn.

Tóc đẹp cho khuôn mặt to tròn
Tóc đẹp cho khuôn mặt to tròn

Bạn cũng nên cân nhắc việc để mái dài nhằm tạo sự cân đối cho gương mặt.

Làm tóc xoăn

Kiểu tóc này không mới nhưng chưa bao giờ là cũ. Kiểu tóc xoăn vẫn luôn hot qua mọi thời đại và được tận dựng ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Tóc xoăn cho mặt to
Tóc xoăn cho mặt to

Tóc xoăn thường là giải pháp cho những cô nàng có tóc mỏng. Và nếu bạn có gương mặt hơi to, làm tóc xoăn sẽ giúp bạn khéo léo che đi những khuyết điểm. Các đường uốn lượn của tóc tạo nên những đường che mềm mại, tự nhiên, tạo phong cách phóng khoáng.

Tuy nhiên để làm được một kiểu tóc xoăn đẹp thực sự, sự may mắn của bạn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của nhà tạo mẫu tóc. Để tóc được vào nếp cũng cần chú ý rất nhiều đến việc chải tóc và sấy tóc hàng ngày.

Tóc dài ngang vai

Nếu bạn muốn mình trông trẻ trung và năng động hơn, tóc ngang vai cũng thích hợp để che góc mặt của bạn.

Tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to
Tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to

Kiểu tóc tuy đơn giản và có phần cổ điển nhưng sẽ giúp bạn tự tin với diện mạo của mình.

Kiểu bob dài cổ điển

Bob dài (hay còn gọi là “lob”) là chiều dài lý tưởng cho khuôn mặt tròn. Nó thường được cắt dài hơn một hoặc hai inch so với đường hàm.

Tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to
Tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to

Bạn có thể lựa chọn để tóc thẳng hoặc xoăn đều được. Nó là một kiểu tóc linh hoạt, phù hợp với nhiều phong cách khác nhau.

Tóc uốn cụp

Tóc uốn kịp là một biến thể của kiểu tóc ngang vai. Nhưng bạn sẽ uốn cong phần đuôi tóc để chúng ôm gọn vào gương mặt, giúp tạo hiệu ứng thon gọn cũng như tạo những đường cong mềm mại cho gương mặt.

Tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to
Tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to

Tóc uốn cụp phù hợp với những người có gương mặt to tròn hoặc góc cạnh. Kiểu tóc trẻ trung và năng động, tuy đơn giản nhưng sang trọng, hiện đại. KHi để kiểu tóc này, bạn nữ thường thể hiện sự nhẹ nhàng, tự nhiên, dễ dàng kết hợp trang phục.

Tóc ngang vai mái dài

Tạo kiểu cho phần tóc đằng sau là quan trọng, nhưng các bạn có biết rằng phần tóc mái nếu được thiết kế hợp lý cũng cho những hiệu ứng đáng kể trên gương mặt.

Tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to
Tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to

Với kiểu tóc ngang vai có sẵn, bạn hãy biến tấu một chút với mái dài sẽ giúp gương mặt thu nhỏ đi đáng kể.

Tóc mái thưa

Tóc mái thưa là phong cách Hàn Quốc rất được ưa chuộng thời gian gần đây. Phần mái lưa thưa, mỏng manh giúp tạo sự thanh thoát cho gương mặt đồng thời tạo nên những tạo hình cho gương mặt. Kiểu mái thưa giúp tạo những đường nét trên khuôn mặt giúp tạo cảm giác như gương mặt dài ra thêm. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn là người có làn da trắng trẻo và mịn màng.

Tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to
Tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to

Kiểu tóc mái thưa đã được rất nhiều ngôi sao nổi tiếng sử dụng để khéo léo che đi khuôn mặt quá khổ của mình. Chắc chắn bạn cũng sẽ muốn thử nó để làm mới mình.

Tóc bất cân xứng

Chúng ta đã để những kiểu tóc an toàn quá lâu, vậy đã đến lúc phá cách một chút với kiểu tóc bất cân xứng. Sự độc đáo của mái tóc sẽ khiến thu hút sự chú ý của mọi người, không còn để ý đến khuôn mặt tròn to của bạn nữ. Đồng thời kiểu tóc bất cân xứng phù hợp cho những cô nàng năng động, cá tính, thích sự mới mẻ.

Tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to
Tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to

Tóc bất cân xứng còn được ca ngợi bởi khả năng ăn gian tuổi tuyệt vời. Bạn có thể tạo nhiều kiểu bất cân xứng khác nhau để tạo những góc nhìn khác nhau.

Tóc ngắn tỉa nhiều tầng

Thêm một kiểu tóc phức tạp và thời thượng hơn một chút, đó là tóc ngắn tỉa nhiều tầng. Nó là sự kết hợp giữa kiểu tóc thẳngdài và ngắn. Các tầng tóc cân xứng hoặc bất cân xứng sẽ là điểm nhấn cho gương mặt cho bạn.

Tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to
Tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to

Việc cắt tỉa gọn gàng giúp mái tóc của bạn không bị xù lên và tạo nên hướng nhìn dọc.

Tóc ngắn đánh rối

Bạn có muốn thử kiểu tóc ngắn đánh rối không? Nếu bạn có mái tóc thưa, hãy đổi ngay kiểu này và đón nhận sự trầm trồ của mọi người.

Tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to
Tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to

Tóc ngắn đánh rối cá tính, trẻ trung, và rất tự nhiên. Bạn chẳng cần quan tâm đến việc tạo kiểu hay giữ nếp, chúng thực sự rối bời một cách có chủ đích bởi vậy trông bạn vẫn rất xinh đẹp.

Khả năng che khuyết điểm gương mặt của chúng không thể bàn cãi, bởi chúng sẽ thường xuyên xõa xuống gương mặt của bạn và che bớt đi phần xương hàm nhô ra.

Tóc buộc đuôi ngựa

Có vẻ khó tin nhưng kiểu tóc buộc đuôi ngựa vẫn rất thích hợp với những người có khuôn mặt to tròn. Bạn không nhất thiết phải để các kiểu tóc che hết đi phần hai bên mặt, bạn vẫn có thể cột lên gọn gàng để gương mặt của bạn được thanh thoát hơn. Bù lại hãy tạo phần mái cho hợp lý cũng như make up tạo khối gương mặt.

Tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to
Tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to

Sự trẻ trung và cá tính của kiểu tóc đuôi ngựa thể hiện sự tự tin cho bạn, và không ai còn để ý đến những khuyết điểm của bạn nữa.

Trên đây là các mẫu tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to vừa hợp thời vừa có hiệu ứng rất tốt. Chúng cũng dễ dàng tạo kiểu mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng tóc của bạn. Hãy thử chọn một vài kiểu yêu thích và áp dụng ngay nhé.

bài viết mới